Nhà ống Bình Tân khiến khách hàng đến chỉ thích ngắm nhìn

04/05/2019 Sfosus Design

Nhờ khoảng giếng trời, thông tầng và cầu thang chiếm hơn 20 m2 ở trung tâm, có nắng gió tự nhiên làm chan hòa khắp mọi nơi trong ngôi nhà.

Ngôi nhà được xây trên miếng đất 5 x 20, nằm tại một khu đô thị mới thuộc quậnBình Tân, TP.HCM, vừa được hoàn thành vào cuối năm 2018. Đây là nơi sinh sống của một gia đình trẻ gồm có ba thành viên.

Khi thiết kế ngôi nhà này, kiến trúc sư Nguyễn Kava muốn tạo ra một không gian giúp cho người chủ nhà cảm thấy thật thoải mái, thư giãn nhất và dễ dàng tương tác cùng với nhau nhất. Anh đặt tên ngôi nhà là Connect House.

Giải pháp đầu tiên là tạo một không gian thông tầng ngay ở chính giữa nhà khoảng 11m2. Cộng thêm diện tích dành cho cầu thang và cả không gian giao thoa là hơn 20 m2, chiếm gần hơn 1/4 diện tích đất xây nhà.

Trừ nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ, tất cả không gian chức năng đều tiếp xúc trực tiếp với khu vực thông tầng, nhờ cửa sổ và cửa ra vào.

Ngôi nhà được hạn chế tối đa việc xây tường, mà thay vào đó là hệ thống vách kínhvà rèm… để từ các không gian giao thoa, người vợ hay người chồng đều có thể dễ dàng nhìn thấy thành viên gia đình của mình đang làm gì.

Cầu thang không chỉ là luồng giao thoa trong nhà mà còn là không gian giúp người đi có cảm giác đang thư giãn như đi dạo. Một hệ thống lan can được dựng lên với sắt phi 40 , vừa giúp bảo vệ độ an toàn cho trẻ nhỏ, vừa là một điểm nhấn trang trí ngôi nhà.

Chiếu nghỉ trở thành nơi thư giãn của gia chủ trước khi bước vào phòng chức năng.

Nhà có ba phòng ngủ và tất cả các phòng ngủ đều có hai cửa sổ, đặt ở hai mặt đối diện nhau để luồng không khí được lưu thông một cách dễ dàng.

Bốn phòng tắm trong nhà đều có nắng chiếu vào , cộng thêm là hai ống thông khígiúp nơi đây luôn luôn được khô ráo và thông thoáng.

Phòng khách được liên thông bếp phía cuối tầng trệt vẫn tràn đầy ánh sáng.

Mái nhà lắp kính góp phần không nhỏ trong việc đưa ánh sáng chan hòa khắp ngôi nhà.

Cây xuất hiện khắp nơi, mang màu xanh vào trong không gian đồng thời giúp gia chủ gắn kết với thiên nhiên hơn.

Ngôi nhà mặc dù dạng ống, có gara ô tô đặt ngay tầng trệt nhưng nhìn từ bên ngoài cũng như khi bước vào trong nhà, người ta không có cảm giác bị ngộp hay bí.

Nhờ vào cách thiết kế thông thoáng, giúp cho gia chủ hài lòng với không gian thực tại, dễ dàng tận hưởng giây phút gắn bó bên người thân trong gia đình, cũng như tận hưởng được ánh sáng tự nhiên.

Bản thiết kế mặt bằng tầng trệt và tầng 1.

Bản thiết kế mặt bằng tầng 2 và 3.