Xây nhà cấp 4 đẹp theo kiểu người Nhật

04/05/2019 Sfosus Design

Chỉ xây một tầng trên mảnh đất chỉ có 80m2, bao gồm cả sân vườn, thiết kế ngôi nhà vẫn có 3 phòng ngủ, nhưng rất thông thoáng vì ít đồ.

Ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên. Phía trước nhà là những cánh đồng lúa, bên hông nhà là có khoảnh nhỏ trồng cây lấy gỗ.

Nhà rộng khoản 84,70m2, nằm ở thành phố Kishiwada phía nam của tỉnh Osaka, Nhật Bản. Công trình được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư của Horibe Associates, được hoàn thiện vào năm 2017.

Hàng cây gỗ ngăn giữa nhà và đường chính, vừa tạo được khung cảnh nên thơ mà còn là bộ đệm, làm giảm tiếng ồn từ đường chính đồng thời cũng tăng sự riêng tư cho ngôi nhà.

Trên một mảnh đất vuông vắn nên các căn phòng của ngôi nhà được sắp xếp theohình chữ U. Nhà sẽ có hai cửa vào.

Ngồi trong phòng ăn, phòng khách, hay bếp thì gia chủ đều có thể ngắm nhìn ruộng lúa bên ngoài  thay đổi theo từng mùa trong năm.

Cả ba phòng khách, phòng bếp và phòng ăn đều cao hơn sân nhà 45cm, vì thế những nông dân làm việc ngoài cánh đồng sẽ không thể nhìn thấy được chủ nhà đang nghỉ ngơi thư giãn trong đó.

Các phòng và các khu vực sinh hoạt được bố trí đều quay mặt ra sân, giúp các thành viên trong gia đình giao tiếp thoải mái với nhau hơn.

Nội thất trong nhà thì đơn giản, chủ yếu là những tông màu nâu vàng của đồ gỗ và trắng xám của sơn tường, gạch lát và tất cả các món đồ khác.

Nhà theo một phong cách tối giản, đồ nội thất đa số đều kê sát tường và vuông vắn để tận dụng được tối đa không gian.

Nhà vệ sinh cũng như các phòng khác đều rất ít đồ.

Phòng ngủ nhỏ, kê vừa một chiếc đệm. Đệm chỉ được hạ xuống khi chủ nhà có nhu cầu ngả lưng.

Bản vẽ mặt bằng chi tiết căn nhà.